02 Dec
Last updated: Tháng ba 19, 2017 at 9:05 sáng - Lượt Views: 10 views

Thanh toán bằng thẻ …vừa run vừa lo

Đành rằng thanh toán bằng thẻ tín dụng đang khá phổ biến nhưng theo anh Thế Lâm (số thuê bao 091341xxxx) thổ lộ rằng về mặt tâm lí không phải là không có chút lo lắng đặc biệt là mỗi lần lộ lên các thông tin thông tin cá nhân tại ngân hàng bị rò rỉ hay hàng triệu thông tin tài khoản bảo hiểm lọt vào tay tin tặc.v.v…Thông tin thẻ tín dụng bị lấy cắp thì hậu quả đã quá rõ, nạn nhân bị thiệt ít nhất cũng vài ngàn USD theo định mức. Với các khách hàng VIP, hạn mức có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trong khi người dùng smartphone càng ngày càng trẻ hóa và nhu cầu mua ứng dụng trên các kho ngày càng phổ biến thì theo Vinh Quang – cựu sinh viên ngành tài chính Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, thì rào cản lớn nhất cũng chính là thẻ tín dụng. Các em ở tuổi học sinh phổ thông, sinh viên, chưa phải là đối tượng được làm thẻ tín dụng, vì thế nếu phải có thẻ tín dụng mới mua được ứng dụng trên các kho như game, nhạc, bưu thiếp.v.v… thì gặp nhiều hạn chế, phải nhờ đến thẻ của bố mẹ, người thân lớn tuổi thì hay bị ngờ vực làm điều không lành mạnh, hoặc bị mang tiếng nghiện ngập các trò chơi trên thế giới ảo.

Gỡ rào cản, thêm tiện ích

Việc VNPT VinaPhone hợp tác với Microsoft cung cấp giải pháp thanh toán bằng tài khoản chính trong SIM VinaPhone trả trước khi thuê bao mua ứng dụng trên Windows Phone Store là một nỗ lực mang thêm tiện ích đến cho khách hàng, đồng thời qua đó cũng giúp tháo gỡ rào cản như Vinh Quang đã đề cập.

Đặc biệt, tiện ích này được mặc định đối với tất cả các thuê bao của VinaPhone khi sử dụng điện thoại có hệ điều hành Windows Phone 8 (còn gọi là Windows Phone) mà không cần đăng ký. Một người dùng Windows Phone có nick là “Nova Tsunami” đã sử dụng phương thức thanh toán bằng tài khoản chính trong điện thoại di động để mua ứng dụng trên Windows Phone Store cho biết “Rất tiện lợi, phù hợp với học sinh trung học chưa đủ tuổi làm thẻ tín dụng. Đây là bước nhảy vọt của Windows Phone về thanh toán di động”. Trong khi đó, một người dùng khác có nickname là “Người Dưng” đánh giá: “Nhiều game có giá không quá đắt. Thanh toán kiểu này cũng tiện khỏi cần thẻ lằng nhằng”.

Theo anh Thế Lâm, bằng việc hợp tác với tập đoàn phần mềm số 1 thế giới Microsoft, tiện ích thanh toán bằng tài khoản trong SIM được VNPT VinaPhone mang tới cho thuê bao đã tháo gỡ được nhiều yếu tố “lằng nhằng”, như thanh toán thẳng bằng tiền VNĐ, không phụ thuộc vào thẻ thanh toán, và việc nạp tiền vào tài khoản điện thoại cũng vô cùng tiện lợi bởi ở đất nước Việt Nam hiện nay gần như ở đâu cũng có thẻ mua được thẻ cào để nạp tiền ngay được vào tài khoản, thay vì phải mất công và phiền phức ra ngân hàng thanh toán.

Cách thức mua ứng dụng trên Windows Phone Store:

Thêm tiện ích khi mua hàng nghìn ứng dụng trên Windows Phone Store

Đầu tiên truy cập vào biểu tượng hình bánh răng (Settings), chọn Region để chọn vùng.

Thêm tiện ích khi mua hàng nghìn ứng dụng trên Windows Phone Store

Tại cửa sổ Region bạn có thể tùy chọn: Country/Region: Lựa chọn quốc gia hay vùng miền nào đó rồi chọn Regional format: Định dạng vùng

Thêm tiện ích khi mua hàng nghìn ứng dụng trên Windows Phone Store

Tiếp theo nhấn vào Regional format để chọn định dạng vùng, ở đây chúng ta chọn Vietnamese (Vietnam). Sau đó, thoát ra vào phần Cài đặt ngôn ngữ chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt. Rồi khởi động lại điện thoại

Thêm tiện ích khi mua hàng nghìn ứng dụng trên Windows Phone Store

Sau khi hoàn thành các bước trên, truy cập vào phần Cài đặt ứng dụng, kéo xuống dưới cùng chọn Ví tiền.

 • Muốn mua ứng dụng trên Windows Phone Store, trước hết người dùng cần đăng nhập tài khoản Microsoft trên điện thoại bằng cách vào Cài đặt, ở mục email+tài khoản, bấm nút Thêm tài khoản và chọn Tài khoản Microsoft để đăng nhập vào. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Microsoft thì có thể bỏ qua bước tạo tài khoản.
 • Sau khi tạo và đã đăng nhập tài khoản Microsoft, bạn thấy chợ ứng dụng (Store) được đính trên màn hình Start hoặc trong App List. Bạn chỉ việc vào chợ ứng dụng chọn ứng dụng phải trả phí mà bạn thích. Nếu máy của bạn đã chọn vùng và ngôn ngữ tiếng Việt, thì giá tiền của ứng dụng cũng được hiển thị bằng VNĐ để người dùng dễ quyết định và thanh toán.
 • Bạn sẽ được chuyển tới mục Thiết lập tài khoản sau khi đã bấm nút “mua”. Tiếp đến là các bước xác nhận thông tin cá nhân và máy sẽ chuyển tới màn hình Xác nhận mua hàng, trong đó hình thức thanh toán sẽ được mặc định là VinaPhone Account chính là tài khoản chính trong SIM thuê bao điện thoại của bạn. Lúc này, bạn chỉ còn việc là bấm nút “mua” ứng dụng mình cần.

Bài viết mới nhất:

 • Vờ mua iPhone, tên trộm tươi cười “tự sướng” rồi chạy đi như một cơn gió
 • Nam thanh niên lừa bé gái, rồi trộm Iphone 6
 • Thanh niên ăn trộm vặn bị Camea Giám Sát ghi Lại
 • TUYỂN GẤP: NHÂN VIÊN KINH DOANH LINH KIỆN MÁY TÍNH
 • HP Spectre 13: lời đáp trả đầy thách thức với Apple MacBook
 • Những bóng hồng gợi cảm bên smartphone
 • Thêm tiện ích khi mua hàng nghìn ứng dụng trên Windows Phone Store
 • Triển lãm Vietnam Expo 2015 có gì hay?

 • by

  Leave a comment